Khắc phục lỗi Excel bắt lưu file với một tên khác

Khi sử dụng Excel để thống kê, bạn sẽ dễ gặp thông báo lỗi bắt lưu file dưới một tên khác. Lỗi này thường gặp khi bạn mở một file Excel được tạo ra từ các bản Office cũ (đuôi .xls). Tuy rằng bạn có thể lưu sang file mới nhưng việc này sẽ rất bất tiện nếu xảy ra thường xuyên. Hãy đọc bài viết sau để biết cách khắc phục lỗi này nhé.

Bước 1: Để khắc phục lỗi Excel bắt lưu file với một tên khác, đầu tiên các bạn cần mở một folder bất kỳ lên.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn chọn thẻ View trên thanh công cụ. Sau đó các bạn chọn Options tại mục Show/hide. Thanh cuộn hiện ra các bạn chọn Change folder and search options.

lỗi lưu file excel 2

Hoặc các bạn có thể nhấn vào mục Search của window rồi nhập Run vào. Kết quả hiển thị thì các bạn chọn mục Run. Hoặc các bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Window + R để mở hộp thoại Run.

lỗi luu file excel 3

Lúc này, hộp thoại Run hiện ra. Các bạn sao chép lệnh dưới đây vào hộp thoại Run rồi nhấn OK.

RunDll32.exe shell32.dll,Options_RunDLL 7
lỗi lưu file excel 4

Bước 3: Lúc này, hộp thoại Folder Options hiện ra. Các bạn chọn thẻ View. Sau đó tại mục Advanced settings các bạn kéo xuống tới ô Use Sharing Wizard (Recommended) thì bỏ dấu tích chọn tại ô này đi. Cuối cùng nhấn Apply => OK. Chỉ cần như vậy là từ giờ các bạn đã có thể truy cập bình thường vào các file Excel có đuôi .xls mà không bị bắt phải lưu file dưới một cái tên khác.

lỗi lưu file excel 5

Lưu ý khi sử dụng cách fix lỗi lưu file excel bắt lưu một tên khác

Với những bước như trên, bạn đã có thể khắc phục lỗi  đơn giản nhất. Khi không cần đến nữa chỉ việc tắt tính năng “Use simple file Sharing” của Windows là được. Nhưng phải nhớ, một khi đã tắt tính năng trên máy sẽ không chia sẻ được file ở máy tính cho những máy cùng mạng LAN. Do đó nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện. 

Với cách thực hiện trên đây, người dùng có thể áp dụng tương tự cho file Word. Trong trường hợp file Word không lưu được tên file mà bắt lưu bằng một cái tên khác. 

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi Excel bắt lưu file với một tên khác. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình làm việc. Chúc các bạn thành công!

Nguồn ketoan.vn

5 2 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua email
Thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi
Xem tất cả bình luận