Hướng dẫn sửa lỗi Snipping Tool không hoạt động trên Windows 11

Snipping Tool đã là một bổ sung quan trọng lâu đời cho Windows, vốn đã tồn tại rất nhiều phiên bản ban đầu không được công chúng đón nhận. Nếu bạn là người chụp nhiều ảnh màn hình thì có lẽ bạn đã quen thuộc với phím tắt Windows + Shift + S.

Đáng buồn thay, Snipping Tool gần đây không hoạt động đối với nhiều người dùng, đặc biệt là những người mới cập nhật lên Windows 11 từ Windows 10 vì họ đang gặp lỗi dài này: ‘This app can’t open. A problem with Windows is preventing Screen Snipping from opening. Refreshing your PC might help fix it.’

Nếu bạn đang ở trong cùng một con thuyền thì đây là một số cách sửa lỗi sẽ giúp bạn lấy lại Snipping Tool và chạy lại trên hệ thống của mình.

Sự cố bị hỏng của Snipping Tool: Cách khắc phục

error snipping tool

Đây là cách bạn có thể sửa lỗi Snipping Tool trên PC chạy Windows 11 của mình. Bạn có thể sử dụng hai cách sửa lỗi đầu tiên do cộng đồng tìm thấy hoặc sử dụng phương pháp cuối cùng do Microsoft đề xuất. Bắt đầu nào.

Khắc phục # 1: Sử dụng phiên bản cũ hơn của ứng dụng

Nếu gần đây bạn đã cập nhật từ Windows 10 thì bạn có thể sử dụng phiên bản cũ của Snipping Tool sẽ có sẵn trong Driver khởi động. Windows lưu trữ bản cài đặt trước đó trong 10 ngày đầu tiên kể từ ngày bạn cập nhật. Bạn có thể tận dụng lợi thế này để sử dụng phiên bản cũ hơn của Snipping Tool trên PC của mình.

Điều hướng đến đường dẫn sau để giúp bạn bắt đầu.

C:/Windows.old/Windows/System32/

1 snipping tool windows 11

Tìm ‘SnippingTool.exe’ trong thư mục hiện tại và sao chép nó vào khay nhớ tạm.

Điều hướng đến đường dẫn sau ngay bây giờ.

C:/Windows/System32/

2 snipping tool windows 11

Dán file bạn đã sao chép vào khay nhớ tạm thời trước đó.

Hãy thử sử dụng Windows + Shift + S ngay bây giờ và nhấp vào + New. Snipping Tool bây giờ sẽ hoạt động như dự kiến ​​và bạn sẽ không còn nhận được thông báo lỗi This app can’t open. A problem with Windows is preventing Screen Snipping from opening. Refreshing your PC might help fix it.

Khắc phục # 2: Cài đặt lại Snipping Tool

Nếu cách sửa lỗi ở trên không hiệu quả với bạn thì bạn có thể thử cài đặt lại Snipping Tool. Làm theo hướng dẫn bên dưới để giúp bạn bắt đầu.

Nhấn Windows + S trên bàn phím, tìm kiếm Windows PowerShell và nhấp vào ‘Run as Administrator’.

3 snipping tool windows 11

Bây giờ, hãy nhập lệnh sau và nhấn Enter trên bàn phím.

get-appxpackage Microsoft.ScreenSketch | remove-appxpackage

4 snipping tool windows 11

Snipping Tool bây giờ sẽ bị xóa khỏi PC. Chúng tôi khuyên bạn nên khởi động lại PC của mình tại thời điểm này. Sau khi khởi động lại, hãy khởi chạy lại PowerShell với tư cách administrator và thực hiện lệnh sau.

Get-AppXPackage Microsoft.ScreenSketch -AllUsers | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)\AppXManifest.xml”}

5 snipping tool windows 11

Sau khi ứng dụng được cài đặt, bạn có thể đóng PowerShell và sử dụng Snipping Tool như dự định. Ứng dụng bây giờ sẽ hoạt động như dự kiến ​​trên PC.

Khắc phục # 3: Phương án cuối cùng: Làm mới PC

Đáng ngạc nhiên, đây là cách sửa lỗi chính thức do Microsoft phát hành để Snipping Tool sao lưu và chạy lại trên hệ thống. Làm theo hướng dẫn bên dưới để làm mới PC.

Nhấn Windows + i và nhấp vào ‘Windows Update’.

6 snipping tool windows 11

Nhấp vào ‘Advanced Options’.

7 snipping tool windows 11

Bây giờ hãy nhấp vào ‘Recovery’.

8 snipping tool windows 11

Nhấp vào ‘Reset PC’.

9 snipping tool windows 11

Chọn ‘Keep my files’ và làm theo hướng dẫn trên màn hình để làm mới PC.

10 snipping tool windows 11

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn sao lưu Snipping Tool và chạy lại trên PC của mình. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng gửi chúng trong phần bình luận bên dưới.

Update: Cách fix lỗi Snipping Tool các bạn có thể update KB5008295 trên Windows 11 nhé

Nguồn SaoHaiDuong

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua email
Thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi
Xem tất cả bình luận